Bệnh rối loạn tiền đình không phân biệt tuổi tác, giới tính

Nếu bạn có các dấu hiệu: đau đầu, chóng mặt, ù tai, buồn nôn, mất thăng bằng, tim đập nhanh, vã mồ hôi… hãy cẩn thận, đó có thể là dấu hiệu của bệnh rối loạn tiền đình. Nhiều người nghĩ rằng chỉ người lớn tuổi mới mắc bệnh này, nhưng thực tế rối loạn tiền đình có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, không phân biệt nam nữ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh rối loạn tiền đình, các triệu chứng nhận biết trên lâm sàng và cách điều trị hiệu quả cho bệnh này.

1. Bệnh rối loạn tiền đình không phân biệt đối tượng

Hội chứng rối loạn tiền đình bao gồm hai loại chính: rối loạn tiền đình trung ương và rối loạn tiền đình ngoại biên. Trong đó, rối loạn tiền đình ngoại biên (chiếm 90-95% tỷ lệ) là loại phổ biến nhất. Trước đây, nhiều người nghĩ rằng chỉ có người lớn tuổi mới mắc bệnh này, nhưng thực tế là bệnh này có thể ảnh hưởng đến mọi đối tượng từ trẻ em đến người già, không phân biệt giới tính.

2. Nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn tiền đình

Trước đây, do ít người biết đến, nhiều người thường nhầm lẫn rối loạn tiền đình với các bệnh khác như động kinh, đột quỵ, thiếu máu não… Tuy nhiên, đây là các bệnh hoàn toàn khác nhau. Rối loạn tiền đình là sự mất cân bằng có liên quan đến tổn thương dây thần kinh số 8, dẫn đến truyền thông tin không chính xác, làm hệ thống tiền đình không thể duy trì cân bằng và phối hợp các cử động đầu – mắt – thân mình khi cơ thể thay đổi tư thế. Nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn tiền đình phụ thuộc vào từng loại rối loạn.

3. Các triệu chứng nhận biết bệnh rối loạn tiền đình trên lâm sàng

Trên lâm sàng, có ba triệu chứng điển hình của bệnh rối loạn tiền đình, giúp bác sĩ nhận diện và chẩn đoán phân biệt với các bệnh khác. Các triệu chứng này bao gồm: chóng mặt, rối loạn thăng bằng và rung giật nhãn cầu.

4. Cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình

Điều trị rối loạn tiền đình cần căn cứ vào nguyên nhân và sự khác biệt của từng trường hợp. Điều quan trọng là cần xử trí kịp thời các cơn chóng mặt đột ngột để tránh tai nạn. Hãy tin tưởng và hợp tác với bác sĩ để bệnh có thể hồi phục nhanh chóng hơn.

Tham khảo thêm tại https://nhathuocaz.com.vn https://thongtinbenh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *