Phát hiện sớm các dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ em

Sốt xuất huyết là một căn bệnh nguy hiểm do vi rút gây ra, thường xuất hiện trong mùa mưa và tại những nơi thiếu vệ sinh. Tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết ở trẻ em khá cao và hiện chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu cho bệnh này.

Trẻ em là nhóm dễ bị muỗi tấn công nhất vì tính hiếu động của họ và thích chơi ở những nơi tối, là nơi muỗi thường hoạt động, dễ mắc bệnh sốt xuất huyết. Các dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ em có thể rất đặc trưng nhưng ở giai đoạn ban đầu có thể dễ bị nhầm lẫn với các loại sốt thông thường.

Một số dấu hiệu của sốt xuất huyết ở trẻ em bao gồm:
– Sốt cao đột ngột, kéo dài từ 2 đến 7 ngày, kèm theo da đỏ bừng, da xung huyết, đau nhức cơ, đau khớp và đau đầu.
– Một số trường hợp có thể có sốt kèm theo đau họng, viêm kết mạc mắt, mệt mỏi, buồn nôn và nôn mửa.
– Trẻ nhỏ có thể có triệu chứng ho, sổ mũi hoặc tiêu chảy.
– Các triệu chứng như xuất hiện chấm đỏ không biến mất khi căng da, xuất huyết niêm mạc như chảy máu mũi, chảy máu răng hoặc xuất huyết âm đạo có thể xuất hiện sau vài ngày.

Từ ngày thứ 3 đến 7 của bệnh, sốt thường giảm và có thể xuất hiện các dấu hiệu cảnh báo như lừ đừ, mệt mỏi, ói nhiều, đau bụng, xuất huyết niêm mạc, gan to hoặc có thể điều trị nguy cơ sốc sốt xuất huyết.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ nào, trẻ cần được nhập viện ngay lập tức và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh các biến chứng có thể gây tử vong. Để giảm nguy cơ này, phụ huynh cần chú ý đến sức khỏe của trẻ và đưa trẻ đến bác sĩ ngay khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Tham khảo thêm tại https://nhathuocaz.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *