Torexvisd trị đau mắt đỏ công dụng là gì

Torexvisd trị đau mắt đỏ

Torexvisd trị đau mắt đỏ công dụng là gì hãy cùng thongtinbenh tìm hiểu và giải đáp mắc này trong bài viết của chúng tôi

Bệnh đau mắt đỏ là gì?

Đau mắt đỏ là một tình trạng phổ biến của mắt, xảy ra khi lớp màng trong suốt trên bề mặt của nhãn cầu (gọi là lòng trắng mắt) và kết mạc mi bị viêm nhiễm, còn được gọi là viêm kết mạc hoặc viêm mắt. Bệnh này còn được gọi là Acute conjunctivitis hoặc Pink eye trong tiếng Anh.
Triệu chứng của đau mắt đỏ thường bao gồm: mắt đỏ, ngứa, tiết nước mắt nhiều, chảy nước mắt, cảm giác khó chịu hoặc đau nhức ở mi mắt, sưng nề. Một số người có thể gặp các triệu chứng bổ sung như đau họng, ho, nổi mụn sau tai, mệt mỏi và sốt nhẹ.
Nguyên nhân chính của đau mắt đỏ là do virus Adeno và Entero, trong khi virus Herpes simplex và virus Zoster ít phổ biến hơn. Bệnh thường tự khỏi sau khoảng 7-14 ngày. Ngoài ra, người mắc bệnh cũng có thể mắc bệnh do vi khuẩn như Neisseria Gonorrhoeae, C. Diphtheria, Streptococcus Pyogene, phế cầu, hoặc do Neisseria Meningitidis, và cũng có thể là do dị ứng với bụi, xà phòng, phấn hoa, lông động vật, và các chất gây dị ứng khác.
Bất kỳ ai cũng có thể mắc đau mắt đỏ, nhưng virus có khả năng lây lan dễ dàng. Bệnh có thể xảy ra quanh năm, nhưng thường thấy nhiều hơn vào mùa chuyển từ hè sang thu.
Đau mắt đỏ lây truyền chủ yếu qua tiếp xúc với dịch tiết từ người mắc bệnh khi nói chuyện hoặc hắt hơi. Nó cũng có thể lây truyền khi tiếp xúc với dịch tiết nhiễm khuẩn trên các bề mặt như điện thoại, nút bấm thang máy, chìa khóa, v.v. Nước từ ao hồ, bể bơi cũng có thể chứa khuẩn gây bệnh.
Mặc dù đau mắt đỏ thường tự khỏi sau 7-10 ngày, nhưng một số người có thể phát triển biến chứng nếu bệnh kéo dài hoặc không được điều trị, bao gồm viêm giác mạc, loét giác mạc và thậm chí mù lòa.
Torexvisd trị đau mắt đỏ
Torexvisd trị đau mắt đỏ

Torexvisd trị đau mắt đỏ có hiệu quả không, công dụng của thuốc là gì 

Thuốc Torexvis-D là một dung dịch được đóng gói trong lọ có dung tích 5ml, bao gồm Tobramycin 15 mg và Dexamethasone 5mg. Tobramycin thuộc nhóm kháng sinh aminoglycoside, có tác dụng diệt khuẩn bằng cách ức chế quá trình tổng hợp protein ở vi khuẩn nhạy cảm, tuy nhiên cơ chế tác dụng chưa được hoàn toàn xác định. Dexamethasone là một loại glucocorticoid tổng hợp, hoạt động bằng cách kết nối với các thụ thể trên tế bào, di chuyển vào nhân tế bào và ảnh hưởng đến việc mã hóa một số gen. Thành phần này có tác dụng chống viêm, ức chế miễn dịch, chống dị ứng và cân bằng điện giải.
Chỉ định sử dụng của thuốc Torexvis-D bao gồm:
– Phòng và điều trị viêm, đồng thời ngăn ngừa nhiễm khuẩn liên quan đến phẫu thuật đục thủy tinh thể ở người trưởng thành và trẻ em từ 2 tuổi trở lên.
Thuốc Torexvis-D không được khuyến nghị sử dụng cho các trường hợp sau:
– Người bệnh có mẫn cảm hoặc dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong thuốc.
– Bệnh nhân mắc viêm giác mạc do Herpes simplex.
– Người mắc các bệnh viêm mạc và kết mạc khác do virus như đầu bò hoặc đậu mùa, thủy đậu.
– Bệnh nhân nhiễm khuẩn mắt do các loại vi khuẩn kháng axit như Mycobacterium leprae, Mycobacterium tuberculosis, Mycobacterium avium.
– Người bệnh mắc nhiễm nấm ở mắt.
– Người bệnh mắc nhiễm khuẩn mắt có mủ nhưng chưa được điều trị.

Liều dùng và cách dùng thuốc như thế nào 

Hướng dẫn sử dụng:
Trước khi sử dụng, bệnh nhân cần lắc đều lọ thuốc Torexvis D. Để tránh nhiễm bẩn vào đầu nhỏ của lọ hoặc hỗn dịch thuốc, không để đầu nhỏ tiếp xúc với mắt, vùng xung quanh mắt hoặc bất kỳ vật thể nào khác. Sau khi sử dụng, nắp của lọ nên được đóng chặt khi không sử dụng. Trong trường hợp được chỉ định sử dụng cùng với các loại thuốc nhỏ mắt khác, cách giãn cách giữa các lần sử dụng là 5 phút. Nếu sử dụng cùng với thuốc mỡ, nên sử dụng thuốc mỡ sau cùng.
Liều dùng:
– Người trưởng thành: Nhỏ 1 giọt thuốc vào mỗi mắt mỗi 4 – 6 giờ. Trong 14 – 18 giờ đầu, có thể tăng liều lên 1 giọt mỗi 2 giờ. Khi các triệu chứng cải thiện, có thể giảm số lần sử dụng thuốc. Bệnh nhân cần cẩn trọng và không nên ngưng điều trị quá sớm.
– Người cao tuổi: Không cần điều chỉnh liều dùng.
– Trẻ em: Trẻ em từ 2 tuổi trở lên sử dụng liều như người trưởng thành. Trẻ em dưới 2 tuổi không nên sử dụng thuốc.
Quá liều:
Trong trường hợp sử dụng quá liều thuốc Torexvis D, người bệnh có thể gặp các triệu chứng như tăng chảy nước mắt, viêm kết mạc, ngứa, sưng nề, đỏ ban,… và các phản ứng phụ khác. Khi gặp phản ứng phụ do quá liều, người bệnh nên ngừng sử dụng thuốc và tham khảo ý kiến của bác sĩ. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị các triệu chứng xuất hiện.
Quên liều:
Nếu quên sử dụng 1 liều thuốc Torexvis D, người bệnh nên sử dụng ngay khi nhớ. Trong trường hợp quên liều quá lâu và gần thời gian sử dụng liều tiếp theo, bệnh nhân nên bỏ qua liều đã quên. Lưu ý không sử dụng 2 liều thuốc cùng lúc để tránh tình trạng quá liều.
Nguồn: internet
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ thongtinbenh để được tư vấn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *