5 triệu chứng đau dạ dày bạn cần biết trước khi quá muộn

5 triệu chứng đau dạ dày được liệt kê dưới đây sẽ giúp những người đang bối rối về các tín hiệu của cơ thể có được câu trả lời chính xác. Từ đó, biết được thực trạng sức khỏe để tìm kiếm phương pháp điều trị kịp thời, kịp thời.

5 triệu chứng đau dạ dày dễ nhận biết

Đau vùng thượng vị

Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của đau dạ dày. Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau âm ỉ và căng cứng ở bụng, đau rát rất khó chịu.

Những cơn đau dữ dội này sẽ không xuất hiện với cơn đau vùng thượng vị. Vị trí đau dạ dày có thể là từ bụng đến ngực hoặc lan ra phía sau. Cơn đau thường kéo dài từ một đến hai tuần trong giai đoạn đầu của bệnh và tái phát hết lần này đến lần khác.

Đặc biệt là khi thời tiết thay đổi hoặc các mùa thay đổi, cơn đau sẽ xuất hiện trở lại. Nếu không can thiệp kịp thời, bệnh nhân sẽ bị đau liên tục..

khí, ợ nóng, ợ nóng

Khi những triệu chứng này xảy ra, chúng sẽ gây khó chịu cho bệnh nhân, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân.

Nguyên nhân là do chức năng dạ dày bị xáo trộn nên thức ăn khó tiêu hóa, dẫn đến quá trình lên men. Và dẫn đến ợ hơi, ợ nóng và kèm theo dấu hiệu đau vùng thượng vị.

Trong thời gian này, người bệnh sẽ cảm thấy vị đắng hoặc chua khi thức ăn hoặc hơi nước chạm đến đỉnh cổ họng nhưng chỉ đi được nửa chừng. Bạn cũng có thể cảm thấy đau ở vùng xương ức hoặc phía sau xương ức.

Cảm thấy buồn nôn, nôn mửa

Đây là một biểu hiện rất rõ ràng của một bệnh như đau dạ dày, viêm dạ dày cấp tính, loét dạ dày tá tràng, chảy máu dạ dày hoặc nghiêm trọng nhất là ung thư dạ dày.

Khi bệnh nhân nôn nhiều, nó sẽ dẫn đến rách niêm mạc thực quản, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể.

Ngoài ra, một số người cũng cảm thấy cơ thể mất nước và chất điện giải trong dịch dạ dày. Nặng hơn có thể là hạ huyết áp, trụy tim mạch, sụt cân nhanh dẫn đến thiếu máu, phù nề…

Xuất huyết tiêu hóa

Đây là một dấu hiệu rất nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng trong một thời gian rất ngắn.

Khi bạn hoặc người thân gặp phải tình trạng này, đừng chần chừ gì nữa mà hãy đến ngay cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Khi bạn bị xuất huyết tiêu hóa, bạn sẽ nôn ra máu tươi hoặc máu đen, máu trong phân có màu đỏ tươi hoặc đen. Ngoài ra, có cảm giác chóng mặt, chóng mặt và giảm huyết áp khi ở trong tình trạng mất máu cấp tính.

Ăn ít hơn, không còn cảm thấy tốt

Những người bị đau dạ dày sẽ đột nhiên không còn cảm thấy đói, phần thức ăn ít hơn nhiều so với trước đây. Nếu bạn ăn, bạn sẽ không cảm thấy tốt nữa.

Đó là do thức ăn vào thời điểm này được tiêu hóa chậm nên khiến bệnh nhân cảm thấy đầy hơi, no, cảm thấy nặng nề và ấm áp.

Chưa kể rằng sau khi ăn, còn có đau, rát ở vùng thượng vị và sau đó lan đến xương ức và gây buồn nôn.

Làm thế nào để đối phó với các triệu chứng đau dạ dày

Sau khi hiểu được sự nguy hiểm của đau dạ dày, nó cũng là hồi chuông cảnh báo cho những ai đang bỏ bê sức khỏe.

Đối với những người đang phải chịu đựng nỗi đau “tra tấn” trong quá khứ, hoặc muốn ngăn chặn những người thân yêu cũng như bản thân họ phải đối mặt với căn bệnh này, hãy tìm kiếm các chất bổ sung chế độ ăn uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *