Rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai có sao không?

Rất nhiều chị em gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai hoặc uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh. Cũng có trường hợp không biết sau khi tiêm thuốc tránh thai bị rong kinh phải làm sao?

Để trả lời câu hỏi này, theo Bác sĩ, thuốc tránh thai là biện pháp được nhiều người sử dụng khi quan hệ tình dục không an toàn. Uống thuốc tránh thai nghĩa là đưa một lượng nhất định hormone sinh dục nữ vào cơ thể nhằm ngăn cản hoặc làm chậm lại quá trình rụng trứng, có thể ngăn chặn việc làm tổ của trứng, làm biến đổi lớp nội mạc tử cung và có khả năng ngăn ngừa sự thụ thai.

Tác dụng phụ của thuốc thường gặp là rối loạn chu kỳ kinh nguyệt do rối loạn nội tiết tố nên chu kỳ kinh nguyệt có thể đến sớm hoặc muộn hơn, số lượng và màu sắc máu kinh cũng có thể thay đổi. Nhiều chị em sau khi uống thuốc tránh thai bị rong kinh cũng có thể là do tác dụng phụ của thuốc gây ra. Chị em không nên quá lo lắng, thường thì khi không dùng thuốc thì chu kỳ kinh sẽ trở lại bình thường. Trường hợp uống thuốc ngừa thai bị rong kinh, rối loạn kinh nguyệt kéo dài kèm theo những hiện tượng bất thường như máu kinh vón cục, máu kinh có màu đen, mùi hôi… hãy thận trọng bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một bệnh lý phụ khoa. Chị em nên đi thăm khám bác sĩ để xác định nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập https://thongtinbenh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *