Thuốc Gynopha có dùng được cho bà bầu?

Thuốc Gynopha là dung dịch vệ sinh phụ nữ hỗ trợ điều trị viêm âm đạo. Thuốc chứa đồng sunphat 0,25g và có mùi thơm nhẹ. Nhiều chị em thắc mắc thuốc Gynopha có dùng được cho bà bầu không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

1.Tác dụng của thuốc Gynopha là gì?

Thuốc  Gynopha  được chỉ định trong các trường hợp sau:

Điều trị viêm âm đạo, ngứa vùng kín

Cải thiện tình trạng bạch cầu

Thuốc có tác dụng sát trùng ngoài da như vết thương, nhọt, rôm sảy…

Để đảm bảo an toàn, người bệnh trong các trường hợp sau sẽ không được kê đơn thuốc:

Bệnh nhân dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc

Trẻ em dưới 2 tuổi không nên dùng thuốc vì Gynopha  có tinh dầu bạc hà

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Gynofar chỉ sử dụng ngoài da nên không tương tác với các loại thuốc khác, sản phẩm có cồn hoặc một số loại thực phẩm. Nếu trong quá trình điều trị bằng thuốc, bạn gặp bất kỳ triệu chứng bất thường nào nghi ngờ do dùng thuốc thì cần thông báo cho bác sĩ.

2.Phụ nữ mang thai có dùng được thuốc Gynopha không?

Vậy “Gynopha có dùng được cho bà bầu không?”, đây là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Đây là dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ dùng ngoài nên phụ nữ mang thai có thể sử dụng bình thường để điều trị viêm âm đạo hoặc trong các trường hợp sát khuẩn. Tuy nhiên, phụ nữ không được phép uống.

Để sử dụng thuốc an toàn, phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

3.Hướng dẫn sử dụng thuốc Gynopha

Dung dịch vệ sinh phụ nữ  Gynopha  được sử dụng với liều lượng 1 thìa canh (15ml) thuốc pha với 1 lít nước sạch để rửa trong trường hợp bị viêm âm đạo.

Ngoài ra, với từng mục đích sát trùng khác nhau, liều lượng sẽ được điều chỉnh như sau:

Sát trùng vết thương, mụn, lở ngứa: pha 1 thìa cafe (5ml) với 4 thìa nước sạch để rửa.

Rôm, sảy, nhờn da mặt: pha 1 thìa nhỏ thuốc (5ml) vào 1 ly nước sạch để rửa.

Hắc lào, nấm kẽ: dùng nguyên chất bôi ngoài da.

Trị gàu: dùng nguyên chất để gội đầu.

Lưu ý: Liều lượng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều lượng cụ thể tùy thuộc vào tình trạng bệnh và mức độ tiến triển của bệnh. Để có liều lượng phù hợp, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Sử dụng thuốc đều đặn sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho việc điều trị bệnh. Chị em nên hạn chế bỏ lỡ liều lượng có thể khiến thuốc giảm cơ chế tác dụng dẫn đến không điều trị dứt điểm các triệu chứng của bệnh;

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc về công dụng và thuốc Gynopha có dùng được cho bà bầu hay không. Hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ này an toàn và đúng cách.