Tìm hiểu về chứng lãnh cảm ở phụ nữ

bệnh lãnh cảm

Nếu bạn có những dấu hiệu như không còn cảm thấy ham muốn trong chuyện chăn gối hay sợ việc quan hệ tình dục thì rất có thể bạn đang gặp phải chứng lãnh cảm tình dục. Lãnh cảm không chỉ khiến nữ giới mất hứng thú trong lúc “thôi ấy” mà còn là nguy cơ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như hạnh phúc gia đình.

1. Chứng lãnh cảm ở phụ nữ là gì?

Lãnh cảm là hiện tượng người phụ nữ không có hứng thú với hành vi tình dục, một số trường hợp cảm thấy ghê sợ chuyện tình dục mặc dù đó là chồng hoặc người tình. Chứng lãnh cảm làm cho chị em “không hứng thú” tình dục và thường ở trạng thái chồng cho đúng nghĩa.

2. Nhận biết chứng lãnh cảm ở phụ nữ như thế nào?

Để nhận biết chứng lãnh cảm, cần dựa vào các dấu hiệu như: trong quá trình nhiều lần sinh hoạt tình dục, trải qua kích thích bằng ve vuốt, khêu gợi, hôn hít, tiếp xúc cơ quan sinh dục… nữ giới vẫn không thấy hưng phấn, âm vật không sung huyết, âm đạo cũng không có “đồ ứng” bài tiết dịch thì có thể nói là không có cảm giác sinh dục hoặc cơ bản là mất đi ham muốn.

Chi tiết về sự phát triển của thai nhi qua từng tuần, mẹ nào cũng nên tìm hiểu:

3. Nguyên nhân gây ra lãnh cảm ở phụ nữ

Có hai nhóm nguyên nhân chính nên trạng thái lãnh đạo:

Do bệnh lý:Người phụ nữ có khuyết điểm ở cơ quan sinh dục như âm đạo cơ quan hay quá ngắn, làm âm vật bé hay có ngoại hình dày;Do tình trạng thiếu nội tiết tố nữ như estrogen ở tuổi mãn kinh;Do các bệnh phụ khoa, viêm đường tiết niệu, ức chế đường, tăng huyết áp… Nguyên nhân tâm lý: Yếu tố tâm lý chiếm đến 90% nguyên nhân gây cảm nắng ở phụ nữ: Thường gặp như những vấn đề bên ngoài da . trong quan hệ vợ chồng, trong gia đình, những thay đổi trong đời sống như: sinh con, thay đổi chỗ ở, gặp khó khăn trong cuộc sống, người phụ nữ chịu nhiều áp lực trong gia đình…; những mặc cảm kéo dài, tự cho rằng mình đau khổ không cưới được chồng, mặc cảm bị nóng bức…;do thiếu hiểu biết kiến thức cơ bản trong tình dục, ảnh hưởng tôn giáo, những ký ức đáng buồn trong quan hệ tình dục; những tức giận, sợ hãi;Do nam giới nghiện rượu, ma túy, cờ bạc; xao nhãng, thiếu trách nhiệm với gia đình, thiếu kiến thức cơ bản về sinh hoạt tình dục…

4. Khắc phục chứng lãnh cảm như thế nào?

Với lãnh cảm làm bệnh lý: Người vợ cần đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa khám và chữa bệnh; Với lãnh đạo cảm làm yếu tố tâm lý: Cần có sự hợp tác của người chồng. Đầu tiên, hai vợ chồng cần cùng nhau chia sẻ thẳng thắn về lý do khiến vợ giảm ham muốn tình dục. Người chồng cần tâm sự nhẹ nhàng với vợ những nỗi niềm của mình, luôn sát cánh cùng vợ để điều trị; giữ thái độ và tinh thần lạc quan, không nên móc móc, nghi kỵ hay ghen ghét vợ, tránh tạo áp lực trong chuyện chăn gối. Vợ chồng cũng có thể đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất sao cho phù hợp với hoàn cảnh kinh tế, sinh hoạt công việc của gia đình.

Tóm lại, lãnh đạo cảm thấy phụ nữ là một vấn đề khá tế nhị nên tăng gấp đôi khi người phụ nữ khó chia sẻ hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ, tư vấn. Do đó vai trò của người chồng hoặc đối tác tình dục là vô cùng quan trọng. Ngộ nhận nguyên nhân gây ra lãnh cảm mà có những hướng điều trị khác nhau, người phụ nữ nên đi khám bác sĩ để có biện pháp can thiệp sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Để chuẩn bị cho một kỳ thai khỏe mạnh, cả vợ và chồng nên kiểm tra sức khỏe sinh sản từ 3-5 tháng trước khi mang thai.

Người vợ nên:

Tiêm chủng trước khi mang thai (đặc biệt là phòng ngừa rubella vì rubella trong thai kỳ cực kỳ nguy hiểm)Xét nghiệm gen để sàng lọc các bệnh lý di truyền trước khi mang thaiKiểm tra tình trạng PHCN phụ khoa tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe Sức khỏe của mẹ và thai nhi Đặc biệt là phụ nữ trên 35 tuổi nếu muốn mang thai (nhất là chưa mang thai lần nào) phải kiểm tra sức khỏe rất chi tiết do mang thai ở tuổi này thường gặp các vấn đề: Suy thai , sinh non, nguy cơ dị tật thai nhi, rau tiền đạo, tiền sản giật cao hơn.

Người chồng nên:

Kiểm tra sức khỏe sinh sản, phát hiện các bệnh lý teo tinh hoàn, yếu sinh lý, tinh trùng yếu… Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nhất là những bệnh không thể chữa khỏi vô cùng nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *